21

Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Học Nhật Bản

Để chủẩn bị hành trang du học Nhật Bản. Các du học sinh cần biết qua về quy trình tuyển sinh của các trường tiếng tại Nhật.

A.Điều kiện
Tốt nghiệp từ THPT trở lên hoặc trình độ học vấn tương đương.

B.Thời gian xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Kỳ học Thời gian nhận hồ sơ Hạn nộp hồ sơ lên Cục nhập cư Công bố kết quả Thời gian nhập cảnh
Tháng 4

Tháng 9 ~ giữa tháng 11 năm trước

Cuối tháng 11 năm trước

Cuối tháng 2

Cuối tháng 3

Tháng 7 Tháng 1 ~ Giữa tháng 3 Cuối tháng 3 Cuối tháng 5 Cuối tháng 6
Tháng 10 Tháng 3 ~ Giữa tháng 5 Cuối tháng 5 Cuối tháng 8 Cuối tháng 9
Tháng 1 Tháng 7 ~ Giữa tháng 9 năm trước Cuối tháng 9 năm trước Giữa tháng 11 năm trước Đầu tháng 1

C.Thời gian học

Kỳ học Tháng 4 Tháng 7 Tháng 10 Tháng 1
Học sinh học cao hơn

1 năm hoặc 2 năm

1 năm 9 tháng

1 năm 6 tháng

1 năm 3 tháng

Học sinh không học cao hơn

2 năm

* 1. Hầu hết các trường đại học, trường dạy nghề ở Nhật đều nhập học vào tháng 4 nên đối với học sinh có nguyện vọng tiến học  cao hơn. Sau khi nhập học, có thể rút ngắn thời gian học cho tới khi tiến học, nhưng không thể kéo dài.

* 2. Thời gian học dài nhất của học sinh có visa du học là 2 năm, có thể rút ngắn, hoàn thành sớm khóa học.

D.Các thủ tục từ khi xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú đến khi nhập học

1. Nộp hồ sơ xin nhập học và phí xét tuyển.


2. Xét hồ sơ xin nhập học

3. Trường đại diện học sinh nộp hồ sơ lên Cục nhập cư Tokyo

4. Cục nhập cư thông báo kết quả cho người xin nhập học hoặc người đại diện
*Được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

5. Sau khi nhận được tiền học phí và các phí khác theo quy định, trường sẽ gửi Giấy chứng nhận tư cách lưu trú và Giấy báo nhập học cho học sinh

6. Học sinh được PMT xin cấp visa du học tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

7. Đến Nhật
*Mang theo Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, Giấy báo nhập học, giấy phép đăng ký làm thêm, nộp cho nhân viên kiểm tra nhập cảnh ở sân bay. Nhân viên kiểm tra nhập cảnh sẽ thu hồi Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, giấy phép đăng ký làm thêm.

8. Làm thủ tục nhập học
*Mang theo Giấy báo nhập học, Hộ chiếu.

HÃY LIÊN HỆ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HOC NHẬT TẠI HUE  PMT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC!